Kinh nghiệm vệ sinh đồ gốm sứ

Kinh nghiệm vệ sinh đồ gốm sứ

Việc làm này có thể là khó với bạn nếu bạn không biết cách. Hãy để cẩm nang mach bạn. Hãy trộn muối cùng với giấm với tỷ lệ ngang nhau rồi đem đun lên cho muối tan hết trong giấm.

Kinh nghiệm vệ sinh đồ gốm sứ

Kinh nghiệm vệ sinh đồ gốm sứ

Sưu tập những bộ chén bát, bộ ấm trà, lọ hoa, đồ trang trí nội thất… bằng sứ là thói quen của nhiều người bởi nét tinh tế, sang cả mà chất liệu này mang lại. Bạn thích đồ sứ nhưng bạn đã biết cách vệ sinh đồ dùng gốm sứ cho chúng luôn giữa được vẻ trang nhã vốn có chưa? Hãy cùng Cẩm Nang học một số meo vat hay giúp vệ sinh đồ dùng chất liệu này nhé!

Đồ sứ bị xỉn màu
Bạn hãy sử dụng men bột mỳ. Cụ thể, bạn lấy 2-3 thìa men bột mỳ (liều lượng có thể thay đổi tùy vào số lượng đồ dùngcần làm sạch) đem pha với nước. Bạn sẽ có một dung dịch sền sệt sau đó. Dùng dung dịch này lau lên bề mặt gốm sứ để đấy trong khoảng 5-7 phút. Xong rồi, bạn dùng đồ lau thấm nước lã và lau lại sạch lớp bột mì. Hãy lau khô lại lần nữa với khăn sạch. Viec lam đơn giản không mất quá nhiều công sức của bạn nhưng nó sẽ giúp giữ đồ gốm sứ được vẻ bóng đẹp rất lâu đấy.

Nhưng nếu như bạn không có men bột mỳ, bạn có thể thay thế bằng hỗn hợp vỏ trứng, chanh và giấm. Bóp nát khoảng 6 vỏ trứng rồi cho vào ly có chứa nửa cốc giấm, vắt thêm 2 quả chanh vào hỗ hợp này trộn đều. Sau đó, cho ly sứ vào chậu đựng và đỗ dung dịch vào ngâm từ 10 – 12 tiếng một khoảng thời gian đủ để vỏ trứng tan mịn. Xong rồi, hãy rửa ly sứ bằng nước nóng già và úp cho khô. Với cách làm này có thể phù hợp với những vật dụng gốm sứ có kích thước nhỏ. Nói chung, số lượng nguyên vật liệu phụ thuộc vào số lượng vật dụng bạn cần vệ sinh.

Với các vết ố vàng

Hãy cho vật dụng, đồ dùng vào trong nước ấm nóng để ngâm khoảng 5- 10 phút. Sau đó, công việc nhẹ nhàng như việc bạn đánh răng mỗi sáng vậy, hãy dùng bàn chải với kem đánh răng chà nhẹ nhàng bề mặt vật dụng. Khi xong việc bạn hãy rửa kỹ vật dụng lại bằng nước sạch là được. Bạn có thể kiểm tra, đồ gốm, sứ đó của bạn sẽ sáng trắng như mới.

Riêng với các bình sứ có kích thước lớn hơn, viec lam trên có thể vất vả cho bạn. Do vậy, bạn hãy dùng mẹo vặt sau trong trường hợp này nhé. Lấy một ít giấm đem trộn vào một ít muối, dùng khăn thấm dung dịch trên để lau, cọ các vết bẩn cũng như vết ố trên bình sứ. Những thứ cáu ghét đó sẽ nhanh chóng biến mất thôi.

Một meo vat nữa bạn có thể áp dụng trong lỗi này. Để rữa sạch ấm trà sứ bị ố vàng mà không dùng nước rửa chén vì không muốn mùi xà phòng vương lại, bạn hãy vắt chanh lấy nước cho vào ấm, tách, tráng đều khắp nơi và để bộ ấm tách ở đó ngâm một lúc. Việc làm của bạn lúc này là đi một vòng thư giãn hay đem bắt một ít nước lên lò nấu sôi. Khi nước đã sôi, bạn đem đổ đầy trà và các tách rồi cho ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, sau khi súc rửa xong đảm bảo bạn sẽ hài lòng với bộ ấm tách sáng trắng.

Cách khắc phục đồ sứ bị xước
Việc làm này có thể là khó với bạn nếu bạn không biết cách. Hãy để cẩm nang mach bạn. Hãy trộn muối cùng với giấm với tỷ lệ ngang nhau rồi đem đun lên cho muối tan hết trong giấm.

Làm ướt nhẹ bề mặt dụng cụ cần xử lý bằng khăn ướt sau đó lấy khăn ráp nhúng dung dịch giấm, muối này. Trong trường hợp này, bạn cần chùi mạnh tay vào các vết vết xước, xong rồi cho rửa sạch lại bằng nước. Bây giờ thì việc làm của bạn đơn giản hơn, hãy kiểm tra lại đồ dùng của mình nhé, vết bẩn, vết xước đã biến mất đúng không?

Quả thật không có gì là khó và không thể nếu chúng ta biết cách làm đúng không? Có rất nhiều meo vat hay giúp chúng ta xử lý và làm việc một cách nhẹ nhàng hơn. Việc làm của bạn rất đơn giản, chỉ cần tìm hiểu bằng cách tìm kiếm, đọc và ghi chú lại các cẩm nang, mẹo vặt mà thôi. Cuộc sống công nghệ luôn mang lại nhiều thuận lợi phải không nào?

Theo battrang.info